Bí quyết Học Giỏi môn tiếng Anh lớp 6

Lớp học thêm môn tiếng Anh tại NovaTeen luôn trực quan

Khi lên lớp 6, có rất nhiều môn phải học trong đó có môn tiếng Anh. Môn tiếng Anh lớp 6 đòi hỏi con bạn cần có kỹ năng và tư duy học khác. Vậy bí quyết học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 như thế nào? Hãy cùng NovaTeen đi tìm hiểu nhé

Những bí quyết học giỏi môn tiếng Anh lớp 6

Phải tin mình sẽ học giỏi môn tiếng Anh lớp 6

Trong cuộc sống, bất kỳ việc nào cũng làm được. Điều quan trọng phải có niềm tin tưởng. Đã có nhiều người đạt được thành công lớn trong cuộc sống. Vậy tại tại sao họ lại làm được điều này? Không phải vì họ tài năng, nhạy bén. Không phải vì họ có nhiều điều kiện tốt hơn so với người khác? Mà chính là họ có niềm tin tưởng. Trong con người họ luôn có niềm tin mãnh liệt vào việc mình làm. Điều này mang lại sức mạnh cho họ luôn luôn phấn đấu vượt qua bất kể gian lao trắc trở.

Muốn học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 cũng vậy. Bạn cần phải tự tin vào chính bản thân mình. Hãy loại bỏ ý nghĩ môn tiếng Anh khó học ra khỏi đầu. Đã có nhiều người lớn tuổi học tốt tiếng Anh. Vậy mình còn trẻ tại sao mình không thể không học tốt được môn tiếng Anh lớp 6.

Lớp học thêm môn tiếng Anh tại NovaTeen luôn trực quan
Lớp học thêm môn tiếng Anh tại NovaTeen luôn trực quan

Muốn học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 cần phải lập kế hoạch.

Càng lên lớp cao càng nhiều môn phải học. Chính vì vậy bạn phải lập kế hoạch học tập phù hợp. Khi bạn lập kế hoạch thì bạn phải xác định bạn có thể thực hiện được điều đó. Kế hoạch học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 phải có phần chính cũng như chi tiết cụ thể tới từng ngày. Ngoài thời gian học chính khóa trên lớp thì bạn cần dành bao nhiêu thời gian học cho môn tiếng Anh. Học ở nhà bao nhiêu thời gian? Học với bạn bè hay ôn luyện nâng cao tại các trung tâm dạy kèm? Từ đó bạn sẽ bố trí khoảng thời gian hợp lý không bị chồng chéo lên các môn học khác.

Luôn nghe nói bằng tiếng Anh

Một bí quyết quan trọng để bạn học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 là nghe và nói. Càng nghe nhiều, nói nhiều bạn, đọc và tiếp xúc với tiếng Anh nhiều bạn càng nhanh học giỏi môn tiếng Anh. Các hoạt động giao tiếp trong gia đình hay bên ngoài bạn cố gắng nói nhiều bằng tiếng Anh. Bạn cũng nên học tiếng Anh từ các bài hát, các đoạn clip, hoặc các bộ phim…

Phương pháp học từ trong câu

Nhiều người học tiếng Anh chỉ chú trọng vào học thuộc từ. Học từ nào biết từ đó. Điều này cũng đúng nhưng muốn học giỏi môn tiếng Anh thì điều này là không đủ. Bạn phải học từ trong câu. Tức là bạn học từ mới nhưng đi kèm với các mẫu câu có chứa từ mới đó. Khi học đủ câu không những giúp bạn nhớ từ mà còn giúp bạn nhớ ngữ pháp và ngữ cảnh sử dụng từ mới đó.

Ngoài học từ trong câu, bạn cũng nên học theo nhóm từ. Bạn có thể liệt kê các từ có cách viết và phát âm gần giống vào cùng một nhóm. Các từ về đồng nghĩa và trái nghĩa. Cách này sẽ giúp bạn nhớ từ mới cũng như liên kết của chúng một cách nhanh chóng. Và khi viết bạn cũng áp dụng cách viết từ trong câu.

Học sâu

Học sâu không phải là học thuộc lòng. Ở đây học sâu tức là bạn phải ghi nhớ nó một cách sâu sắc nhất. Những từ mới phải được ghi vào sâu trong trí não thì việc học tốt môn tiếng Anh lớp 6 mới dễ dàng thực hiện được. Để ghi nhớ sâu bạn cần ôn bài, bài nghe lại nhiều lần.
Với phần ngữ pháp bạn nên học một cách tự nhiên. Sử dụng các thì động từ một cách chủ động. Có nhiều bạn học thuộc lòng ngữ pháp tiếng Anh. Nhưng điều này sẽ làm bạn khó tiếp cận với môn tiếng Anh. Việc học thuộc lòng ngữ pháp sẽ khiến bạn luôn nghĩ môn tiếng Anh có cấu trúc ngữ pháp cứng nhắc và khó.  Muốn học tốt tiếng Anh bạn chỉ cần nắm được cấu trúc cơ bản. Đồng thời áp dụng thật nhiều trong các hoạt động thì việc tiếp cận môn tiếng Anh sẽ linh hoạt hơn, từ đó học tốt môn học hơn.

Chọn sách và băng đĩa tiếng Anh chính thống

Hiện nay trên thị trường có bạt ngàn sách tài liệu học môn tiếng Anh. Tuy nhiên không phải sách nào, tài liệu nào cũng đảm bảo chất lượng. Chính vì vậy, việc lựa chọn nguồn tài liệu chính thống sẽ giúp cho bạn học tốt môn tiếng Anh hơn. Bạn nên xem các đoạn hội thoại trên mạng, tạp chí thật, xem và nghe chương trình tivi, phim và các sách nghe.

Học môn tiếng Anh thật không đơn giản. Để học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 còn yêu cầu bạn phải thực sự kiên trì và chăm chỉ, quyết tâm.

Muốn học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 cần phải có thói quen chủ động
Muốn học giỏi môn tiếng Anh lớp 6 cần phải có thói quen chủ động

NovaTeen – trung tâm ôn luyện môn tiếng Anh uy tín

Ưu điểm khi học thêm môn tiếng Anh lớp 6 tại NovaTeen:

 • Chương trình đào tạo hiện đại, giúp con nắm vững kiến thức lại học thêm được các kỹ năng cần thiết cho cuộc sống.
 • Học sinh được tương tác thường xuyên với giáo viên và các bạn. Không chỉ giỏi đọc và viết, kỹ năng nghe nói Tiếng Anh cũng được nâng cao.
 • Bài giảng được xây dựng linh hoạt, tăng thêm hứng thú học tập cho học sinh.
 • Nhiều mẹo hay để học Tiếng Anh nhanh chóng mà các giáo viên chia sẻ. Học sinh tiến bộ từng ngày.

Phương pháp giảng dạy của lớp dạy thêm môn Tiếng Anh lớp 6

 • Học sinh được đánh giá đầu vào, xác định chính xác năng lực. Từ đó đưa ra giải pháp giảng dạy hợp lý.
 • Trung tâm của lớp học luôn là học sinh. Các em được giáo viên quan tâm sát sao và được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.
 • Các bài giảng được chia theo từng lộ trình cụ thể. Có cả kiến thức cơ bản lẫn nâng cao. Xen kẽ vào đó là những nội dung mở giúp các em dễ dàng vận dụng những kiến thức học được vào cuộc sống.

Giáo viên của lớp dạy thêm môn tiếng Anh lớp 6 tại NovaTeen:

 • Tất cả các thầy cô giáo đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong nghề.
 • Giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh.
 • Các kỹ năng giảng dạy và tương tác với học sinh của giáo viên luôn được cập nhật. Không khí lớp học luôn được giáo viên duy trì ở trạng thái thân thiện, thoải mái.

Học sinh nhận được khi tham gia học thêm môn Tiếng Anh tại NovaTeen?

 • Học sinh tiến bộ rõ rệt sau 5 buổi học.
 • Học sinh nắm vững kiến thức sách giáo khoa, đủ sức để thi đỗ các kỳ thi.
 • Tạo dựng sự hứng thú và yêu thích đối với môn học, giúp học sinh có động lực học tập hơn.
 • Ở NovaTeen, học sinh sẽ học đều các kỹ năng nghe – nói – đọc viết. Tránh tình trạng học lệch, gây ảnh hưởng đến kết quả thi.
 • Các tài liệu và phương pháp giảng dạy mới luôn được cập nhật. Học sinh cũng được hướng dẫn làm thử đề thi của các năm để nâng cao kỹ năng giải đề.
 • Phụ huynh học sinh nắm được tình hình học tập của con em mình thông qua sự liên kết chặt chẽ giữa NovaTeen.

Link đăng ký học thử: Vào đây. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 0984.42.3335 – 0989.49.2020.
Hoặc truy cập fanpage: NovaTeen – Thi vao 10.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *