Bí quyết giúp 10x luôn là học trò cưng trong mắt thầy cô

Học trò cưng là hay ngồi bàn đầu

Không cần học giỏi nhất. Không cần gương mẫu nhất. Không cần chăm chỉ nhất,… Nhưng vẫn là học trò cưng trong mắt thầy cô. Tại sao không? Hãy để Novateen mách bạn những bí quyết sau.

Học trò cưng là luôn đi học đúng giờ

Một giáo viên đương nhiên sẽ có thiện cảm với những học sinh luôn chấp hành đúng nội quy của nhà trường. Việc đi học đúng giờ không chỉ giúp lớp bạn đứng thứ nhất trong buổi chào cờ đầu tuần mà còn thực sự là một thói quen tốt cho bạn sau này. Ở Nhật, việc đến đúng giờ là một nét văn hóa và là quy chuẩn đầu tiên để đánh giá tư cách một con người. Vì vậy, bạn hãy đi học đúng giờ để thể hiện tinh thần trách nghiệm của bản thân nhé!

Luôn ngồi bàn đầu

Chắc hẳn bạn đã từng thấy hiện tượng lớp học đông nghịt ở phía bàn cuối nhưng lại “vườn không nhà trống” ở dãy bàn đầu. Đặt mình vào địa vị một giáo viên, khi đứng lớp bạn có cảm giác bị xa lánh không? Giáo viên cũng cảm thấy vậy đấy. Vậy thì tại sao bạn không mạnh dạn xung phong ngồi bàn đầu và kéo mọi người lên ngồi cùng. Điều đó sẽ khiến thầy cô của bản cảm thấy được “an ủi” đấy. Hơn nữa, khi ngồi phía trên, bạn có thể tập trung cao độ vào bài học và có thể đặt câu hỏi cho giáo viên một cách dễ dàng hơn. Tại sao không?

Học trò cưng là hay ngồi bàn đầu
Học trò cưng là hay ngồi bàn đầu

Tích cực đặt câu hỏi trong giờ học

Học sinh tích cực hưởng ứng trong giờ học là niềm hạnh phúc lớn lao nhất của một giáo viên. Thử tưởng tượng khi bạn nói nhưng không nghe. Khi bạn hỏi không ai đáp lời. Bạn có thấy hụt hẫng không? Hãy cố gắng xung phong phát biểu ý kiến trong giờ học. Vừa giúp bạn hiểu bài hơn lại có thể tạo hiệu ứng sôi nổi cho lớp học. Từ đó, chắc hẳn thầy cô sẽ cho bạn vào danh sách “học trò cưng” rồi.

Chăm chỉ phát biểu chính là thể hiện một đức tính của học trò cưng
Chăm chỉ phát biểu chính là thể hiện một đức tính của học trò cưng
Nộp bài đúng hạn

Nộp bài tập về nhà đúng hạn là biểu hiện số một của học sinh gương mẫu. Việc hoàn thành bài tập đúng quy định sẽ khiến bạn được đánh giá cao về sự nỗ lực trong học tập.

Học trò cưng không cần học giỏi nhất

Thầy cô luôn rất muốn gần gũi với học trò, nhưng đôi khi vì không biết trò chuyện ra sao cho đúng ngôn ngữ tuổi teen nên họ ngần ngại. Hãy hiểu rằng, đôi khi cô giáo bạn tỏ ra khó tính cũng chỉ vì muốn học sinh học tập chăm chỉ lên thôi. Bạn hãy thử chủ động trò chuyện với thầy cô xem. Đảm bảo họ sẽ luôn sẵn sàng lắng nghe, hơn nữa còn rất thích thú với việc đó đấy. Và đừng quên bày tỏ tình cảm chân thành với thầy cô nhân những ngày đặc biệt. Có thể chỉ là một tấm thiệp hay 1 bó hoa của tập thể lớp với những lời chúc ý nghĩa cũng có thể khiến thầy cô cảm động muốn khóc.

Không cần học giỏi nhất nhưng hãy là học sinh sống tình cảm nhất

Trên đây là những bí quyết để bạn trở thành “học trò cưng” trong mắt thầy cô. Hãy thử áp dụng và bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *