Phiếu học tập tác phẩm Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Bài thơ về tiểu đội xe không kính là tác phẩm quan trọng trong chương trình ngữ văn lớp 9. Đội ngũ giáo viên Ngữ Văn Novateen đã xây dựng các phiếu học tập dưới đây. Các con hãy tham khảo bài viết để khái quát và rèn luyện lại kiến thức toàn bài.

Nhà thơ và khúc ca anh hùng

Phiếu học tập này sẽ giúp học sinh khái quát lại kiến thức chung về tác giả, tác phẩm. Đây là kiến thức cơ bản nhất của tác phẩm học sinh cần nắm được. Qua đó, học sinh đánh giá được lượng kiến thức mình đã đạt được.

Phiếu học tập "Bài thơ về tiểu đội xe không kính"5.1

Nhà thơ và khúc ca anh hùng

Nhan đề và hình ảnh tự hào của Bài thơ về tiểu đội xe không kính

Phân tích nhan đề, hình ảnh nghệ thuật là một trong những câu hỏi phổ biến. Đòi hỏi học sinh phải có kiến thức chắc chắn về tác phẩm, có khả năng cảm thụ văn học.

Nhan đề và hình ảnh tự hào

Người chiến sĩ – tư thế và tâm hồn

Phiếu học tập này sẽ kiểm tra những kiến thức mà học sinh cần khắc sâu của bài. Đây là hình ảnh nghệ thuật, nội dung chủ đạo của Bài thơ về tiểu đội xe không kính. Những câu hỏi trong phiếu học tập được chia nhỏ, giúp học sinh dễ dàng hoàn thành.

Người chiến sĩ – tư thế và tâm hồn

Người chiến sĩ – Tình đồng chí và ý chí chiến đấu

Với phiếu học tập này, học sinh cần nhớ được nội dung của những khổ thơ mang nội dung về tình đồng chí và ý chí chiến đấu. Với nhiều câu hỏi, học sinh cần trả lời ngắn gọn, khái quát những nội dung chính.

Người chiến sĩ – Tình đồng chí và ý chí chiến đấu

Novateen hy vọng những phiếu học tập trên đây sẽ giúp học sinh khái quát, khắc sâu kiến thức toàn bài. Ngoài ra, để có những bài học Ngữ văn hấp dẫn hơn, các con hãy đến Novateen ngay hôm nay. Tại đây, con sẽ được nuôi dưỡng niềm yêu thích văn học với những thầy tâm huyết nhất.

Để được tư vấn, hỗ trợ, phụ huynh liên hệ hotline: 098.442.3335. Hoặc đăng ký học thử cho con ngay hôm nay để con có những trải nghiệm tuyệt vời!

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *