Bài phát biểu chia tay hay của học sinh lớp 9

Bài phát biểu chia tay hay của học sinh lớp 9

Bài phát biểu chia tay hay dành cho học sinh lớp 9 trong lễ bế giảng năm học. Thông qua bài phát biểu này, các em gửi gắm lời tri ân đến các thầy cô giáo.

Bài phát biểu chia tay hay

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa quý thầy cô giáo, các cô chú công nhân viên!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Trong buổi lễ trưởng thành của học sinh lớp 9, em rất vinh dự được thay mặt toàn thể các bạn nói lên những tâm tư tình cảm, suy nghĩ trong suốt thời gian học dưới mái trường THCS Thành Công thân yêu. Trước giờ phút chia tay này, em không khỏi bồi hồi,  xúc động, giây phút này mong sao chúng ta níu thời gian để mọi thứ không bị nhạt phai, quên lãng

Kính thưa các quý vị đại biểu!

Kính thưa các thầy cô giáo, các cô chú cán bộ nhân viên nhà trường!

Cùng toàn thể các bạn học sinh thân mến!

Tiếng ve bắt đầu râm ran, rộn rã, những cây phượng già buông những cánh hoa buồn đỏ rực cả một góc sân, cũng là lúc báo hiệu mùa hè đã đến – mùa chia của tay tuổi học trò. Hôm nay là ngày mà chúng em là những học sinh lớp 9 phải nói lời chia tay với mái trường THCS Thành Công thân yêu. Những câu nói ngẹn ngào, những tiếng lòng nức nở, chúng em ai cũng cảm thấy tiếc nuối khi ngày mai phải rời xa thầy cô, rời sân trường và xa cả những bạn bè thân thương. Đâu đây, vẫn còn da diết những lời hát ngọt ngào, những tiếng cười giòn giã: “Mai xa rồi sẽ nhớ nhàu thật nhiều, tạm biệt, tạm biệt lúc ta đi với nhau khi tam trường, tạm biệt, tạm biệt mãi là người bạn thân nhé, tạm biệt mai xa rồi bạn đừng quên tôi,…”

Thầy cô kính mến, cho chúng em được thưa bằng tiếng “con”, được cảm tạ công ơn của thầy cô đã chắp cánh cho chúng con bay cao bay xa. Bốn năm qua được thầy cô tận tình dìu dắt, được uốn nắn nâng niu từ đôi tay, trái tim của thầy cô – những người lái đò thầm lặng đã đưa chúng con tới bến bờ của tri thức, nơi đó là chân trời mới mênh mông rộng mở. Cho con cảm ơn thầy cô Toán , người đã dạy chúng con tìm được nghiệm đúng trong vô vàn giá trị của cuộc đời. Cho con cảm ơn thầy cô dạy Lí đã truyền lực hấp dẫn cho những bài toán điện, mang ánh sáng đến soi đường cho con bước hôm nay.

Những chất xúc tác mà thầy dạy Hoá đã giúp con sớm hoàn thành phản ứng hoá học, tạo ra sản phẩm là hai chữ “nên người”. Xin cảm ơn thầy dạy Sinh đã cho chúng con biết sinh giới được tiến hoá chung một nguồn gốc, là con người phải biết yêu thương nhau. Văn học đã dạy cho con biết yêu những điều bình dị nhất: từ lòng yêu người thân, bè bạn, thầy cô cho đến tình yêu quê hương đất nước. Cảm ơn cô giáo dạy Lịch sử đã cho chúng con được tự hào là con cháu Lạc Hồng của ngàn năm văn hiến với những trang sử hào hùng, chói lọi. Không thể nào quên được cô giáo dạy Địa – những người đã cho chúng con biết Việt Nam là một dải hình chữ S tươi đẹp vô cùng. Cách phác họa những nét đẹp của cuộc đời mà thầy dạy Họa đã cầm tay uốn nắn.

Lễ bế giảng ở một trường THCS
Lễ bế giảng ở một trường THCS

Cảm cô giáo dạy Nhạc đã mang lại cho chúng con những hương vị của cuộc sống bằng những nốt nhạc trầm bổng, du dương. Và cả Tiếng Anh nữa, cảm ơn cô đã dạy chúng con nói những lời yêu, ghét, mừng, vui để ngày mai hội nhập.

Con vẫn nhớ những giờ thể dục và xin cảm ơn thầy đã rèn luyện những đôi chân, những bàn tay được rắn chắc hơn, khéo léo hơn để mai này chúng con xây dựng đất nước. Thầy cô dạy môn Tin học đã cho chúng con biết về thế giới CNTT đang từng ngày phát triển.Và cho chúng con xin được gửi lời cảm ơn đến bác bảo vệ, , những cô chú công nhân viên, các bậc phụ huynh, chính quyền đoàn thể địa phương đã chăm lo việc học cùng miếng ăn giấc ngủ cho chúng con.

Kính thưa quý thầy cô, vậy là chúng con cũng sắp xa ngôi trường này. Biết bao giờ chúng con lại được lau bảng cho thầy cô, để được ngắm những hạt phấn bay bay trên những mái đầu đã bạc. Không biết khi nào con mới lại được thấy những đôi chân lặng lẽ, tất tả suốt mùa thi. Có lẽ chẳng bao giờ con còn bị thầy cô nhắc nhở vì tội liếc trộm bài của bạn, và chẳng còn những lần thầy trò ta hát vang những bài hát đã đi cùng năm tháng… Thời gian trôi nhanh thật! Biết bao giờ được trở lại trường khi ngày mai chúng con mỗi người một hướng, những ngôi trường mới đang mở rộng cánh cổng đón đợi chúng con. Một lần nữa, cho con được tri ân tất cả!

Các bạn học sinh lớp 9 ơi! Những kỉ niệm đẹp chúng ta ở bên nhau, dưới mái trường THCS Thành Công thân yêu…Xin cất giữ trong tim những hình ảnh đáng yêu nhất, những khoảnh khắc hồn nhiên nhất của tuổi học trò để ta lại vững tâm bước tiếp vào tương lai, nhất là chúng ta sẽ thành công trong kì thi vào THPT sắp tới. Chúc các bạn sẽ thực hiện được những ước mơ của mình.

Cuối cùng thay mặt cho toàn thể các bạn học sinh lớp 9, em xin gửi lời kính chúc sức khoẻ và hạnh phúc tới quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các cô chú công nhân viên và các bạn học sinh. Một lần nữa xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến công ơn dạy dỗ của các quý thầy cô!

“Một con đò sang ngang

Ôi lòng thầy mênh mang

Cho em biết yêu cánh cò trong câu ca dao

Cho em biết yêu bông trắng, bát cơm vàng của cô tấm ngoan”

Em xin chân thành cảm ơn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *