9 Bí quyết thi đỗ lớp 10

Teen 2004 đã nắm được bí quyết thi đỗ lớp 10 chưa?

Thi vào THPT rất quan trọng. Đây là ngưỡng cửa để bạn tiếp tục sự nghiệp học hành. Novateen mách bạn 9  bí quyết thi đỗ lớp 10 hiệu quả

9 bí quyết thi đỗ lớp 10

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2019 sẽ có 4 môn thi. Trong đó môn thi thứ 4 sẽ được Sở GD – ĐT Hà Nội công bố vào tháng 3 tới. Đây là một khó khăn cho các Teen 2004, bởi phải căng sức ra học đều tất cả các môn.

Năm học này dự kiến toàn thành phố tuyển vào lớp 10 khoảng 81.200 đến 83.200 học sinh. Trong đó, trường công lập tuyển từ 60.900 đến 62.900 học sinh. Các trường ngoài công lập tuyển 20.300 học sinh. Tuyển vào trung tâm TX là 10.100 học sinh. Số còn lại vào các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.

Do vậy, khoảng 60-62% số học sinh tuyển vào trường THPT công lập. 20% số học sinh thi tuyển vào trường THPT tư thục. 10% số học sinh sẽ vào trung tâm giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên. Và 8-10% số học sinh tham gia học nghề.

Bạn có muốn mình rơi vào 40% số học sinh không vào được trường công lập không? Chắc chắn là không rồi. Chính vì vậy ngay từ bây giờ, các Teen lớp 9 cần tìm cho mình bí quyết thi đỗ lớp 10 công lập. Chứ đi học dân lập thì tốn tiền của bố mẹ lắm. Mà học nghề hay học tại TT Giáo dục thường xuyên thì ngại lắm.

Để giúp cho các Teen 2014 tránh rơi vào số 40% còn lại, Novateen mách bạn 9 bí quyết thi đỗ lớp 10 hiệu quả.

Xem thêm >> Bí quyết thi đỗ vào lớp 10 dễ dàng

Tập trung 100% công lực và thời gian

Nghe thật đơn giản nhỉ các teen? Sắp đến kỳ thi quan trọng rồi mà không tập trung 100% công lực thì buồn cười thật. Ai mà chẳng tập trung vào việc học.

Nói vậy chứ các teen vẫn chưa tập trung 100% công lực và thời gian vào việc học và ôn luyện đâu. Bởi từ nay đến kì thi vào lớp 10 có nhiều ngày để teen nhân cơ hội xả hơi lắm. Nào là ngày phụ nữ Việt Nam 20/10. Nào là ngày Nhà giáo Việt nam 20/11. Rồi đến Tết Dương lịch, tiếp đó là kì nghỉ dài ngày của Tết nguyên đán. Cứ nhắm mắt lại chút, qua Tết ta thì còn được mấy thời gian thi vào lớp 10?

Do đó Novateen khuyên các bạn phải lên thời khóa biểu học tập rõ ràng. Thời gian nào là dành cho học hành. Thời gian nào nghỉ ngơi vui chơi. Teen phải cân đối hợp lý. Cố gắng kiên quyết bỏ những lời mời cám dỗ vô bổ. Lúc đó bạn mới thực sự tập trung 100% công lực và thời gian cho việc học và ôn thi. Đó là bí quyết thi đỗ lớp 10 đầu tiên.

Chương trình đột phá phương pháp giúp học sinh tiến bộ vượt trội trong năm học mới.
Chương trình đột phá phương pháp giúp học sinh tiến bộ vượt trội trong năm học mới của NovaTeen.

Xem thêm >>> Học tập thế nào trước kỳ thi vào lớp 10

Sử dụng nhiều thực phẩm tăng cường trí nhớ

Học hành và thi cử thì bộ não cần hoạt động nhiều. Do đó các Teen phải luôn coi trọng việc chăm sóc bộ não của mình. Bởi bộ não là nơi lưu trữ thông tin. Do đó cần có một bộ não khỏe mạnh, tràn đầy năng lượng mới có thể học và ôn thi tốt.

Các Teen có thể nói chuyện với mẹ tăng cường các thực phẩm bổ dưỡng và tăng cường trí nhớ cho não. Điều này hoàn toàn được các bậc phụ huynh ủng hộ. Những thực phẩm tăng cường sức khỏe cho trí não như: quả óc chó, quả việt quất, cá hồi, rau chân vịt…

Xem thêm >> Bí quyết thi đỗ vào lớp 10

Bí quyết thi đỗ vào 10 đó là tự học

 Thích học và tự mình học là cách tốt nhất để học giỏi và thi đỗ vào lớp 10. Chính bản thân các bạn phải thích thì mới ham học. Chứ không phải học để chống đối. Học để cho xong. Khi tự học bạn có thể tự tìm tòi, khám phá và giải quyết các câu hỏi khó. Từ đó giúp bạn hiểu được bản chất và ghi nhớ sâu vấn đề. Chính vì vậy các Teen nên rèn luyện ý thức tự học. Rèn luyện được ý thức tư duy suy nghĩ độc lập. Từ đó sẽ nâng cao hiệu quả học tập cho mình. Cũng như bổ sung những lỗ hổng kiến thức mà chỉ bản thân mình mới biết.

Đột phá phương pháp học tập quyết định tới 90% sự tiến bộ của học sinh.
Đột phá phương pháp học tập quyết định tới 90% sự tiến bộ của học sinh.

Học đến đâu nắm vững kiến thức tới đó

Kiến thức là vô hạn. Nhưng để thi đỗ vào lớp 10 thì cũng không cần quá nhiều kiến thức cao siêu. Qua nghiên cứu những đề thi vào lớp 10 các năm, Novateen nhận thấy đa số là kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa. Chỉ một phần nhỏ câu hỏi là thuộc dạng khó. Đây chủ yếu là câu hỏi để phân loại học sinh khá giỏi vào lớp chọn, trường chuyên mà thôi. Do đó các Teen không cần phải mơ màng đến những kiến thức cao làm gì.

Nhiều Teen có quan điểm ôn thi nhiều để lấy số lượng. Nhưng lại quên mất về phần chất lượng học và ôn thi. Từ đó không đảm bảo được thực sự bản thân mình có hiểu bài học và ghi nhớ một cách có logic, sâu hay không? Do đó, dễ dẫn đến các trường hợp, tuy học được nhiều nhưng “học trước quên sau”. Khi hỏi thì kiến thức lơ mơ lẫn lộn. Do đó, quan trọng nhất vẫn là phải học đến đâu vững kiến thức đến đó. Đặc biệt là các kiến thức cơ bản trong sách giáo khoa.

Teen 2004 đã nắm được bí quyết thi đỗ lớp 10 chưa?

Xem thêm >>> Phương pháp ôn thi vào lớp 10 hiệu quả

Tham gia học tập và ôn bài theo nhóm

Người nước ngoài đánh giá rất cao mô hình làm việc nhóm. Mô hình này sẽ đem lại nhiều hiệu quả hơn bất cứ cá nhân đơn lẻ nào. Đây là cách để tổng hợp sức mạnh của tất cả mọi người. Từ đó công việc sẽ đạt hiệu quả cao nhất. Chính vì vậy việc học nhóm cũng sẽ mang lại cho Teen nhiều lợi ích.  Các bạn có thể trao đổi các phương pháp làm bài. Chia sẻ kinh nghiệm, góp ý đúng sai. Điều quan trọng nhất đó chính là tạo ra động lực để các bạn cùng nhau học tập và ôn luyện.

Bí quyết thi đỗ lớp 10 chính là mô hình học nhóm hiệu quả
Bí quyết thi đỗ lớp 10 chính là mô hình học nhóm hiệu quả

Thời gian học tập ôn luyện hợp lý

Làm việc cũng phải có lúc nghỉ ngơi. Bạn học tập ôn luyện  thi cũng vậy. Đừng có quá lo lắng mà chỉ có đâm đầu vào học và học. Nếu điều này kéo dài, triền miên sẽ gây phản tác dụng. Gây cho bạn căng thẳng, mệt mỏi, chán nản trong học tập. Do đó bạn phải có thời gian học tập và nghỉ ngơi hợp lý. Bạn không nên tập trung học liền một môn bởi nó sẽ gây nhàm chán. Cần phân bổ thời gian cho từng môn và thời gian học – nghỉ ngơi – giải trí… Teen không nên học một mạch quá lâu. Sau 45 – 60 phút học tập thì nên dành 10 phút nghỉ giải lao. Đó mới là cách học hiệu quả và là một trong 9 bí quyết thi đỗ lớp 10.

Hãy ôn lại bài trước khi đi ngủ

Ngủ là để cho bộ não nghỉ ngơi. Tuy nhiên trong thời gian ngủ, bộ não vẫn hoạt động để sắp xếp lại những thông tin thu thập trong ngày. Những thông tin nào được lặp đi lặp lại nhiều lần thì bộ não sẽ ưu tiên ghi nhớ trước tiên. Những thông tin không rõ ràng sẽ bị loại bỏ. Do đó, trước khi đi ngủ, Teen nên dành thời gian ôn nhẩm lại các kiến thức đã học trong ngày.  Nhờ đó các kiến thức sẽ được bộ não ghi nhớ lâu hơn. Ngoài ra đây cũng là lần tổng kết lại kiến thức và bạn sẽ biết những kiến thức nào mình còn thiếu và chưa rõ để bổ sung.

Bí quyết thi đỗ lớp 10 là phải ôn luyện với các đề thi năm trước

Teen nên biết rằng: đề thi của các  năm trước đó là một tài liệu cực kỳ quý báo. Nó chính là kho báu chứa các kiến thức đầy đủ và tổng quát về kỳ thi tuyển sinh. Hầu hết đề thi các năm đều có dạng na ná nhau. Không tin bạn cứ tìm và so sánh mà xem. Do đó bạn nên dành thời gian để nghiên cứu và giải các đề thi này. Chắc chắn bạn sẽ thu lượm được nhiều kiến thức bổ ích.

Không những vậy, việc giải nhiều đề khác nhau sẽ giúp bạn nhận ra được điểm mạnh và điểm yếu của mình. Từ đó có sớm có kế hoạch bổ sung những kiến thức còn hổng cho bản thân. Đây là bí quyết thi đỗ vào 10 mà ít người bỏ qua.

Vào đây để đăng ký luyện thi vào lớp tại Novateen.

Bí quyết thi đỗ lớp 10 cuối cùng: tìm trung tâm gia sư để bổ sung kiến thức còn thiếu

Học thêm tại trung tâm gia sư là điều rất tuyệt vời. Bởi ở đây bạn sẽ kiểm nghiệm được kiến thức rất khách quan. Các thầy cô giáo dạy kèm không vì điểm số sẽ đánh giá thực tế học lực của bạn. Ngoài ra, với kinh nghiệm ôn luyện thi lâu năm sẽ có nhiều phương pháp hay, bí quyết tốt giúp bạn thi đỗ lớp 10 hiệu quả.

Xem thêm >>> Chương trình cam kết đỗ vào lớp 10

Giới thiệu về tổ hợp ôn luyện văn hóa uy tín Novateen

Ưu điểm của lớp học tại Novateen:

 • Học sinh nắm vững những phương pháp học hiệu quả.
 • Đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm giảng dạy, yêu chữ, yêu nghề.
 • Học sinh tiến bộ từng ngày để chinh phục các kỳ thi.
Đến Novateen sẽ Học giỏi thi Tài
Đến Novateen sẽ Học giỏi thi Tài

Phương pháp giảng dạy tại Novateen:

 • Học sinh được đánh giá đầu vào, xác định chính xác năng lực. Từ đó đưa ra giải pháp giảng dạy hợp lý.
 • Trung tâm của lớp học luôn là học sinh. Các em được giáo viên quan tâm sát sao và được hỗ trợ kịp thời khi cần thiết.
 • Các bài giảng được chia theo từng lộ trình cụ thể. Có cả kiến thức cơ bản lẫn nâng cao. Xen kẽ vào đó là những nội dung mở giúp các em dễ dàng vận dụng những kiến thức học được vào cuộc sống.

Giáo viên của Novateen:

 • Tất cả các thầy cô giáo đều là những người có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm trong nghề.
 • Giáo viên giỏi chuyên môn, nhiệt tình, tâm huyết với nghề, yêu thương học sinh. Yêu con chữ, giỏi văn thơ.
 • Các kỹ năng giảng dạy và tương tác với học sinh của giáo viên luôn được cập nhật. Không khí lớp học luôn được giáo viên duy trì ở trạng thái thân thiện, thoải mái.
Chương trình giáo dục Cam kết đỗ vào 10 của NovaTeen - Hoàn tiền nếu không đỗ
Hoàn tiền 100% nếu không đỗ

Học sinh nhận được gì khi tham gia các lớp học tại Novateen?

 • Học sinh tiến bộ rõ rệt sau 5 buổi học.
 • Học sinh nắm vững kiến thức sách giáo khoa, đủ sức để thi đỗ các kỳ thi.
 • Tạo dựng sự hứng thú và yêu thích đối với môn học, giúp học sinh có động lực học tập hơn.
 • Ở Novateen, học sinh sẽ được luyện viết các dạng đề mở, giúp nâng cao tính thích nghi trong học tập.
 • Các tài liệu và phương pháp giảng dạy mới luôn được cập nhật. Học sinh cũng được hướng dẫn làm thử đề thi của các năm để nâng cao kỹ năng giải đề.
 • Phụ huynh học sinh nắm được tình hình học tập của con em mình thông qua sự liên kết chặt chẽ của Novateen.
Chương trình giáo dục Cam kết đỗ vào 10 của NovaTeen
Chương trình giáo dục Cam kết đỗ vào 10 của NovaTeen

Vào đây để đăng ký luyện thi vào lớp tại Novateen.

Hoặc truy cập fanpage: Novateen – Thi vao 10.

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989.49.2020 – 0984.42.3335
Email: novaedu.vn@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *