8 cuốn sách hay về kỹ năng mềm

Trong top 10 những kỹ năng cần thiết cho công việc trong năm 2020, những kỹ năng mềm như làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, lãnh đạo,… chiếm tỉ lệ vượt trội. Và đọc sách là một biện pháp vô cùng hiệu quả để phát triển những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc và cuộc sống. Trong bài viết này, NovaEdu sẽ giới thiệu cho các bạn 5 cuốn sách hữu ích để tăng cường những kỹ năng mềm cần thiết nhất

1. Kỹ Năng Lãnh Đạo

Kỹ năng lãnh đạo
Có một câu nói nổi tiếng: “Nếu muốn đi nhanh, hãy đi một mình. Nếu muốn đi xa, hãy đi cùng nhau”. Nhiều bạn trẻ thường nghĩ rằng, chỉ những người ở vị trí quản lý, trưởng phòng thì mới cần học kỹ năng quản trị và lãnh đạo. Tuy nhiên, kỹ năng lãnh đạo là một kỹ năng mềm nên được học càng sớm càng tốt, bởi nó sẽ giúp bạn dễ dàng làm việc với người khác, giảm thiểu xung đột cũng như tình trạng “cân việc” mỗi khi làm việc nhóm. Cuốn sách “Kỹ Năng Lãnh Đạo” của tác giả John C. Maxwell sẽ chỉ bạn cách tìm kiếm, nhìn nhận và phát triển những người xung quanh thành những quản lý và cá nhân xuất sắc, cùng nhau thúc đẩy công việc phát triển.

2. Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào

Người thông minh giải quyết vấn đề như thế nào

Tuy được đánh giá là một trong những kỹ năng cần thiết nhất trong bước chuyển mình công nghệ 4.0, kỹ năng mềm liên quan đến việc giải quyết vấn đề vẫn còn mơ hồ. Với kinh nghiệm làm việc tại tập đoàn tư vấn quản lý toàn cầu McKinsey & Company, tác giả Ken Watanabe sẽ hướng dẫn các bạn quy trình giải quyết vấn đề một cách logic và có trật tự. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận ra các vấn đề đau đầu, thực ra có thể được giải quyết một cách dễ dàng đến thế.

3. Networking – Kỹ năng mềm quan trọng nhất

Networking - Kỹ năng mềm quan trọng nhất

Những mối quan hệ chất lượng là chìa khóa mở ra vô vàn cơ hội trong cả học tập và công việc. Tuy nhiên, việc xây dựng và tìm kiếm những mối quan hệ mới thường rất khó khăn, kể cả với những người tự tin nhất. Qua cuốn sách, bạn sẽ hiểu hơn về cách thức xây dựng những mạng lưới kết nối, những địa điểm mà bạn có thể tìm kiếm những mối quan hệ bổ ích, và cách sử dụng mạng xã hội như Facebook để kết nối với những người xung quanh.

4. Ai rồi cũng qua – Để không Hối Hận

Ai rồi cũng qua - Để không Hối Hận

Rất nhiều người đã bỏ lỡ những cơ hội rèn luyện bản thân trong những ngày tháng tươi đẹp nhất của tuổi trẻ, để rồi có một tuổi già đầy nuối tiếc. Để thanh xuân của các bạn trẻ không bị bỏ lỡ, cuốn sách “Ai rồi cũng qua – Để không Hối Hận” đã ra đời. Qua cuốn sách, những giá trị và kỹ năng mềm thiết yếu cho cuộc sống được thể hiện, cùng với phương pháp khám phá bản thân và tìm ra nghề nghiệp phù hợp thông qua hệ thống hướng nghiệp Nova Eguide.

5. Quản lý 80/20

Quản lý 80/20

Nếu bạn đã từng học Kinh tế, chắc hẳn bạn không còn xa lạ với định luật 80/20: 80% kết quả đến từ 20% nguyên nhân. Đây là cuốn sách hết sức cần thiết nếu bạn thường xuyên phải đương đầu với khối lượng công việc lớn trong 1 khoảng thời gian eo hẹp. Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ học được kỹ năng đơn giản hóa công việc và cuộc sống mà có thể được áp dụng ngay lập tức trong thức tiễn.

6. Học cách tiêu tiền

Học cách tiêu tiền

Tiêu tiền thường được cho là việc vô cùng dễ, kiếm tiền mới là việc khó. Chắc hẳn ai cũng có suy nghĩ như vậy cho đến khi lâm vào tình cảnh “vung tay quá trán” vào những cuộc shopping hay chơi bời. Theo tác giả Larry Winget, chính những suy nghĩ và cách hành xử sai lầm như vậy đã khiến cho một số người luôn trong tình cảnh thiếu thốn, dù số tiền họ kiếm được không hề nhỏ. Qua cuốn sách, các bạn sẽ học được cách quản lý chi tiêu từ những việc đơn giản, dễ thực hiện – hạn chế đi ăn ngoài, sắp xếp lại nhà cửa,… cho đến những việc mang tính dài hạn hơn như lập kế hoạch chi tiêu, tự học về tài chính,…

7. Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Ngay bây giờ hoặc không bao giờ

Bạn đã bao giờ lâm vào tình cảnh có quá nhiều việc phải làm, nhưng lại dành thời gian để trì hoãn và lo lắng thay vì thực sự bắt tay vào giải quyết công việc? Bạn đã thử những mẹo nhỏ như cài phần mềm tránh các ứng dụng gây xao lãng, lập kế hoạch cá nhân,… nhưng tất cả đều không hiệu quả? Vậy thì có lẽ “Ngay bây giờ hoặc không bao giờ” là cuốn sách dành riêng cho bạn. Qua cuốn sách, bạn sẽ nhận được những lời khuyên liên quan đến kỹ năng mềm về quản lý thời gian trên mọi lĩnh vực thường ngày, từ công việc, chăm sóc sức khỏe đến xây dựng các mối quan hệ.

8. Hoàn thành mọi việc không hề khó

Hoàn thành mọi việc không hề khó

Chắc hẳn mỗi người đều muốn mọi công việc của bản thân đều được hoàn thành đúng tiến độ với kết quả xuất sắc nhất. Tuy nhiên, một ngày chỉ có 24 giờ, và rất nhiều người đã phải hi sinh chất lượng cuộc sống cũng như các mối quan hệ vì tiến độ công việc. Cuốn sách đã được ra đời như một bí kíp giúp bạn làm việc hiệu quả mà vẫn có một cuộc sống thoải mái, điều độ. Sau khi đọc xong cuốn sách, bạn sẽ hiểu được rằng, kỹ năng nghỉ ngơi, xả stress, loại bỏ những mối lo và sự buồn phiền cũng quan trọng không kém gì sự chăm chỉ trong công việc.

————————————————————–

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA

Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0989.49.20.20

Mail: novaedu.vn@gmail.com

Website: novaedu.vn

Nguồn: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *