8 cách để khởi động năm học mới hiệu quả

khởi động năm học mới hiệu quả

 

Ngày tựu trường đến rồi, mau mau khởi động năm học mới hiệu quả nào teen ơi! Những vấn đề gì teen nhà mình cần lưu ý cho năm học mới nhỉ? Để Novateen bật mí cho các bạn nhé!

Khởi động năm học mới hiệu quả từ việc điều chỉnh lại đồng hồ sinh học

Tạm biệt những tháng ngày hè ngủ nướng. Tạm biệt World Cup, tạm biệt giải Ngoại hạng Anh. Tạm biệt luôn những chuyến du lịch biển hay về quê với đồng lúa chín. Quay trở lại nhịp sống của một học sinh ngoan ngoãn sáng cắp cặp đến lớp, chiều cắp cặp đi về thôi nào.

Hãy đặt lại báo thức, sắp xếp lại lịch sinh hoạt của chính mình. Giờ nào thức dậy, giờ nào đến trường, giờ nào học thêm, giờ nào đi ngủ. Tất tần tật mọi thứ giờ lại phải đi vào quy chuẩn đều đặn mỗi ngày. Đừng quên sắp xếp thời gian trong ngày để tham gia các hoạt động thể chất nữa bạn nhé. Như vậy bạn mới có đủ sức khỏe để “tham chiến” vào trận địa học tập được chứ. Khởi động năm học mới hiệu quả nhanh đi nào teen ơi! 

khởi động năm học mới hiệu quả
Cùng nhau tạo nên một khởi động năm học mới hiệu quả nào các bạn!

Xác lập mục tiêu cho năm học mới

Mỗi một năm học chúng ta lại phải đặt những mục tiêu riêng cho năm học ấy. Để khởi động năm học mới hiệu quả, hãy xác lập cho mình một mục tiêu thật rõ ràng. Ví dụ như năm nay bạn lên lớp 9, thì chẳng mấy nữa sẽ phải thi vào lớp 10. Một trận chiến gay cấn đang đợi bạn ở phía trước. Hãy tính toán ngay mình sẽ đánh trận bằng cách nào.

Mục tiêu cho năm học mới, có thể là từ bạn, cũng có thể từ những mong mỏi của bố mẹ. Cho dù là từ nguồn nào, thì bạn cũng nên xem xét khả năng đạt được mục tiêu ra sao. Từ đó vạch ra từng lộ trình cụ thể để chinh phục mục tiêu ấy. Bạn muốn năm nay được học sinh giỏi nhất lớp, bạn phải tìm cách học giỏi hơn bạn giỏi nhất hiện tại. Bạn muốn năm nay tham gia đội bóng chuyền, thì bạn cũng phải rèn rũa mình sao cho đủ yêu cầu gia nhập đội. Cứ đặt mục tiêu đi rồi bạn sẽ biết cách phải cố gắng như thế nào. 

Chuẩn bị vật dụng học tập

Sách vở, bút thước, compa, máy tính, giấy nhớ, cục tẩy, kẹp ghim,… Ty tỷ thứ bạn cần phải chuẩn bị để khởi động năm học mới hiệu quả. Bạn có thể tận dụng lại những đồ dùng cũ, cũng có thể sắm mới tùy điều kiện kinh tế. Cảm hứng học tập hăng say ít nhiều bị ảnh hưởng từ những vật dụng học tập hàng ngày. Vậy nên hãy chắc chắn rằng bạn đã chuẩn bị những gì mình thích nhất và tốt nhất nhé.

Do chưa thể tự mình kiếm tiền, nên teen nhà mình hãy khéo léo bày tỏ mong muốn với bố mẹ. Khi bố mẹ đồng ý mua những vật dụng học tập như ý muốn, hãy nhớ cảm ơn họ. Còn nếu bố mẹ không đồng ý, bạn cũng đừng buồn hay giận họ. Hãy biết cảm thông và học cách tiết kiệm, lấy ưu điểm khắc phục khó khăn bạn nhé. 

Ôn lại kiến thức cũ

Năm học mới bắt đầu là chúng ta sẽ học những kiến thức mới. Tuy nhiên, những kiến thức cũ cũng rất quan trọng và liên quan trực tiếp đến kiến thức mới. Bạn đừng chủ quan mà quên béng mất kiến thức cũ đấy nhé. Đôi khi những buổi học đầu tiên thầy cô sẽ cho ôn lại kiến thức cũ và lấy điểm nữa đấy.

khởi động năm học mới hiệu quả
Ôn lại kiến thức cũ cũng rất quan trọng để khởi động năm học mới hiệu quả .

Việc đảm bảo đã nắm chắc kiến thức cũ cũng giúp bạn thêm tự tin để đón nhận những cái mới. Nếu không, công sức học tập trước đây đều tan thành mây khói hết hay sao? Khởi động năm học mới hiệu quả từ những điều hơi cũ nhưng lại rất thiết thực bạn ạ.

Tút tát lại ngoại hình

Năm học mới, đồ dùng mới, diện mạo cũng phải mới luôn. Nào là quần áo mới, đầu tóc mới này. Hãy khiến cho mình trông thật chỉn chu để tự tin nhất bước vào năm học mới bạn nhé. Bạn bè của bạn cũng sẽ thấy ngạc nhiên vì sự thay đổi của bạn. Thật là thú vị đúng không nào. Giờ thì hãy khởi động năm học mới hiệu quả đi thôi. 

Gặp gỡ tái ngộ bạn bè

Sau bao tháng hè xa cách, giờ đây bạn được gặp lại những người bạn cùng trường lớp với mình. Hãy chào hỏi lần lượt mọi người để kết nối lại với họ. Hãy kể những câu chuyện về kỳ nghỉ hè của mình cho những người bạn cùng nghe.

Có thể bạn không thích kết giao đông người, nhưng hãy kiếm cho mình một vài người bạn thân thiết trong lớp nhé. Đừng cô lập chính mình giữa tập thể. Có bạn bè chúng ta sẽ có người cùng phấn đấu, cùng chia sẻ lắng nghe. Hãy để những ký ức tuổi học trò của mình không chỉ là với sách vở mà còn là những kỷ niệm với những người bạn thân thiết. Họ cũng là những người cần phải khởi động năm học mới hiệu quả giống bạn.

khởi động năm học mới hiệu quả
Gặp gỡ lại bạn bè sau những tháng hè xa cách.

Tìm hiểu thầy cô giáo

Hẳn bạn sẽ tò mò không biết giáo viên chủ nhiệm mới hay giáo viên bộ môn mới là ai đúng không? Nếu có cơ hội, bạn hãy tìm hiểu về họ. Việc tìm hiểu về thầy cô giáo như là phương pháp dạy, tính cách, tình trạng hôn nhân,… sẽ giúp teen nhà mình biết phải học hành ra sao để đạt kết quả tốt nhất. Bạn không nhất thiết phải quá rõ hay quá thân với họ, nhưng cũng đừng mù tịt về thầy cô của mình nhé. 

Xốc lại tinh thần học tập

Quanh đi quẩn lại, để khởi động năm học mới hiệu quả, bạn phải có một tinh thần thật tốt. Hãy gạt bỏ những nuối tiếc về ngày hè sôi động, những cuộc vui, những đêm thức trắng cày phim. Đã đến lúc bạn phải dồn 101% tinh thần cho việc học tập của mình rồi.

Đừng lãng phí thời gian bên những cuộc vui nữa. Cũng đừng chán nản và than vãn vì lại phải tích cực học tập. Hãy coi việc học như một cuộc chinh phục và bạn là người đi săn hiếu chiến nhất. Kết quả học tập của bạn, tương lai của bạn, đều do bạn quyết định mà nên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *