4 Điều cần biết khi Dê vàng 2003 thi vào 10

Tìm hiểu về trường mới là cách để Teen vững bước vào lớp 10

Vừa trải qua kì thi tuyển sinh căng thẳng, các bạn trẻ thường có xu hướng “nghỉ xả hơi”. Nhưng nếu muốn tránh bị sốc tinh thần, teen 2003 cần biết những điều sau để chuẩn bị vững bước khi vào lớp 10.

Tìm hiểu về trường mới khi chọn trường vào lớp 10

Trước khi thi, chắc hẳn chúng ta đã tìm hiểu kha khá về ngôi trường mơ ước nhưng điều đó chưa đủ để giúp bạn hiểu hết về trường lớp mới. Vậy nên, hãy tìm hiểu trường mới theo những cách sau:

Đọc thêm >>> 10 bí quyết thi đỗ lớp 10

Tìm hiểu về trường mới là cách để Teen vững bước vào lớp 10
Tìm hiểu về trường mới là cách để Teen vững bước vào lớp 10

Tìm hiểu qua Internet

Đây có lẽ là cách dễ dàng và phổ thông nhất. Bạn có thể vào website của trường hoặc lên mạng tìm kiếm những bài báo đăng các thông tin liên quan. Từ thời điểm nhập học đến đồng phục cũng như khuôn viên của trường,… Tất cả đều rất dễ tìm kiếm.

Tìm hiểu qua người quen

Tìm kiếm thông tin trên mạng rất dễ dàng nhưng đó chỉ là những gì bạn đọc được. Còn nếu muốn biết chi tiết, cụ thể hơn về thầy cô, lớp học, các câu chuyện xung quanh,… thì bạn hãy thử hỏi những anh chị khóa trước của trường. Chắc chắn bạn sẽ được biết những thông tin vô cùng hữu ích và thiết thực về ngôi trường tương lai mà không phải ai cũng biết được.

Tìm hiểu về chương trình học

Tìm hiểu về chương trình học khi lên lớp 10
Tìm hiểu về chương trình học khi lên lớp 10

Để có sự chuẩn bị chu đáo nhất khi chuyển cấp, bạn không nên bỏ qua việc tìm hiểu trước chương trình học. Nếu đỗ vào trường chuyên, bạn nên chú trọng tham khảo trước các sách nâng cao về môn chuyên của bạn. Còn nếu không thì bạn chỉ cần tìm hiểu trước về bộ sách giáo khoa lớp 10 để biết chương trình học sắp tới nhé.

Mọi sự chuẩn bị kĩ càng đều không bao giờ thừa thãi đâu!

Chuẩn bị về tâm lí

Chuẩn bị tâm lí thật tốt để ghi lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người bạn mới
Chuẩn bị tâm lí thật tốt để ghi lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người bạn mới

Bạn có biết, từ 15 đến 18 là độ tuổi đang hình thành nhân cách. Nên tâm lí lứa tuổi sẽ rất dễ bị tác động. Hơn nữa khi chuyển từ cấp 2 lên cấp 3, bạn sẽ nhận thấy môi trường học tập sẽ có nhiều điều mới mẻ. Trường mới, bạn mới, thầy cô mới, các mối quan tâm mới,… Vì vậy, để vững vàng nhất khi bước vào lớp 10, bạn cần có sự chuẩn bị tâm lí thật tốt để ghi lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người bạn mới nhé.

Định vị bản thân

Vừa gắng sức vượt qua kì thi tuyển sinh gay cấn và đỗ vào trường cấp 3 mong ước, chắc chắn bạn sẽ có tâm lí cho phép bản thân “lười biếng” một chút. Nhưng hãy nhanh chóng lấy lại tinh thần và “sức chiến đấu” nhé. Bởi chặng đường tương lai còn dài và cần chúng ta sớm định vị bản thân. Định vị bản thân là biết mình là ai? Mình muốn làm gì? Để xác định mục tiêu phấn đấu.

Bạn hãy cố gắng tham gia thật hoạt động của trường mới như đăng kí vào câu lạc bộ, kết thêm nhiều bạn mới, mạnh dạn phát biếu ý kiến,… để sớm khám phá ra khả năng còn tiềm ẩn cũng như đam mê của bản thân.

Như vậy, bạn đã sắp trở thành học sinh THPT rồi. Đây là một chân trời mới mở ra cho bạn nhiều điều thú vị. Mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị tốt nhất cho chặng đường sắp tới!

Để tìm hiểu thêm về chương trình đào tạo, bạn có thể tham khảo tại NOVAEDU

Vào đây để đăng ký học thử tại Novateen. Số điện thoại tư vấn miễn phí: 098.442.3335.

 

Liên hệ:
Công ty CP Công Nghệ Giáo Dục NOVA
Tầng 2, nhà A, số 22 Thành Công, Hà Nội
Hotline: 0989 49 2020
Email: novaedu.vn@gmail.com

Học thế nào trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *