10 Cuốn Sách Nên Đọc Một Lần Trong Đời

Sách có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống chúng ta. 10 cuốn sách nên đọc một lần trong đời không chỉ là những cuốn sách giúp bạn có thêm nhiều kiến thức học tập, làm giàu mà còn những cuốn sách giải trí giúp bạn có những giây phút thư giãn.

1. Tội ác và trừng phạt – Dostoevsky

Tội ác và trừng phạt – Dostoevsky

Đứng đầu 10 cuốn sách nên đọc một lần trong đời là cuốn Tội ác và trừng phạt là của một trong những cây bút tiểu thuyết bậc thầy của nước Nga F. Dostoevsky (1821-1881).

Nội dung cuốn sách là cả một quá trình dài bắt đầu từ việc Raxkonnikop – chàng sinh viên vì quá lạc lối mà đã giết chết hai chị em bà lão cầm đồ rồi che giấu bí mật. Sau được tình yêu của cô gái có tấm lòng nhân hậu Sonya, cùng sự quan tâm, yêu thương giúp đỡ của mọi người đã thức tỉnh Raxkonnikop….

“Tội ác và trừng phạt” là một kiệt tác chứa chan tình yêu thương giữa con người với con người.

2. Ai rồi cũng qua để không Hối Hận – Đỗ Mạnh Hùng & Đỗ Thuỳ Dung

Ai rồi cũng qua để không Hối Hận - Đỗ Mạnh Hùng & Đỗ Thuỳ Dung
Là một cuốn sách truyền cảm hứng cho thế hệ trẻ,“Ai rồi cũng qua – để không hối hận” là một cuốn sách hữu ích dành cho những người đang sống trong lối sống sương mù, chưa biết tương lai đi về đâu.

3+4=70, đây là một phép tính sai? Đọc cuốn sách, bạn sẽ hiểu rằng “3 năm cấp Ba + 4 năm Đại học = 70 năm cuộc đời.”

Cuốn sách là hành trang tri thức trang bị đầy đủ các kiến thức, kỹ năng cần thiết dành cho các bạn trẻ trước khi bước vào ngưỡng cửa cuộc sống đầy bí ẩn, biến động. Giúp các bạn tự khám phá chính bản thân mình, tự tin bước đến tương lai.

Một cuốn sách rất bổ ích với lối truyền đạt gần gũi, giản dị nhưng thấm đượm những bài học ý nghĩa! Góp phần truyền cảm hứng tới thế hệ trẻ.

3. Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ – Cảnh Thiên

Đừng Lựa Chọn An Nhàn Khi Còn Trẻ - Cảnh Thiên

Cuốn sách là cẩm nang giúp bạn hiểu ra các chân lý của cuộc sống. Giúp bạn bớt ảo tưởng về bản thân.

Bạn sẽ chỉ là người bình thường nếu như không bắt đầu nỗ lực, tìm tòi học tập kiến thức mới, không ngừng hoàn thiện bản thân mình, không tìm kiếm thử thách trong công việc, không phấn đấu hướng đến ước mơ của mình.

Đây đáng là một trong 10 cuốn sách nên đọc một lần trong đời.

4. Bắt trẻ đồng xanh – J.D.Salinger

Bắt trẻ đồng xanh – J.D.Salinger

Là một cuốn sách nhỏ, mỏng và chẳng giống ai, nhưng lại mang đến cho ta cả một bầu trời kiến thức và suy ngẫm.

Bắt Trẻ Đồng Xanh mượn suy nghĩ của một chàng trai trẻ để nhìn về cuộc sống một cách hài hước và thông minh. Ngôn từ đơn giản, đôi khi rất thô tục thể hiện con người nhân vật, cuốn sách đi vào lòng người bởi những triết lý giản đơn vẫn đang hiện hữu từng ngày trong cuộc sống. Và rồi sẽ đọng lại trong lòng người đọc một ý nghĩ tưởng như đã quên mất từ lâu: Mình là chính mình.

5. Cứ đi rồi sẽ đến – Minh DeltaViet

Cứ đi rồi sẽ đến – Minh DeltaViet

  • Bạn đang đứng trước ngưỡng cửa của cuộc đời,phân vân không biết đi hướng nào?
  • Bạn là một sinh viên và muốn tìm hiểu những điều cần có cho hành trang lập nghiệp của mình?
  • Hoặc đơn giản bạn là một độc giả và khao khát tìm lại năm tháng giảng đường qua những trang sách?
  • Đó là những gì Cứ đi rồi sẽ đến mong muốn đem đến cho bạn.

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời thỏa đáng, giúp bạn tự tin hơn trên hành trình lập nghiệp cho chính bản thân mình.

6. Người Dám Cho Đi – Bob Burg & John David Man

Người Dám Cho Đi - Bob Burg & John David Man

Cuốn sách là những lời bộc bạch chia sẻ của một thanh niên đầy tham vọng tên Joe, đang khát khao thành công. Joe là một người dám dấn thân thật sự, dù đôi khi anh cảm thấy như thể càng làm việc gấp rút và cật lực, những mục tiêu của anh càng khó đạt được. Và rồi một ngày nọ, đang vô vọng tìm cách cứu doanh số của một quý tồi tệ anh đã tìm xin lời khuyên từ Pindar, một nhà tư vấn huyền thoại mà nhiều người chỉ đơn giản gọi ông là Chủ tịch.

“Nhiều người chỉ cười khi họ nghe rằng bí quyết của thành công là cho đi… Rồi, lại một lần nữa, nhiều người sẽ không tới gần được cái thành công mà họ hằng ao ước.”

Đây đáng là một trong 10 cuốn sách nên đọc một lần trong đời giúp bạn có nhiều kiến thức trong lĩnh vực kinh doanh .

7. Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh – Adam Khoo

Làm Chủ Tư Duy, Thay Đổi Vận Mệnh - Adam Khoo

Bạn có thật sự khao khát gặt hái được những thành tích vượt trội trong cuộc sống?
Bạn mong muốn trở thành người giao tiếp giỏi, nhà lãnh đạo uy tín, doanh nhân tỷ phú, học sinh xuất sắc, bậc kỳ tài hay người bán hàng luôn vượt chỉ tiêu?
Cuốn sách này sẽ giúp bạn học được cách chịu trách nhiệm về cuộc sống và thiết kế con đường đi đến thành công cho chính mình. Bạn sẽ học được cách mô phỏng những mô thức trong cách nghĩ cách làm đã giúp cho nhiều người trở nên thành công rực rỡ trên mọi phương diện, để đến lượt mình, bạn cũng có những thành công tương tự, hoặc hơn thế nữa.

8. Nghĩ Giàu Làm Giàu – Napoleon Hill

Nghĩ Giàu Làm Giàu - Napoleon Hill

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và làm giàu là một trong những cuốn sách bán chạy nhất mọi thời đại.Tác phẩm này đã giúp tác giả của nó, Napoleon Hill, được tôn vinh bằng danh hiệu “người tạo ra những nhà triệu phú”.

Think and Grow Rich – Nghĩ giàu và làm giàu có được vinh quang này rất dễ ràng nhìn nhận được: Bằng việc đọc và áp dụng những phương pháp đơn giản, cô đọng này vào đời sống của mỗi cá nhân mà đã có hàng ngàn người trên thế giới trở thành triệu phú và thành công bền vững.

9. Mặt Phải – Adam J. Jackson

Mặt Phải - Adam J. Jackson

Mặt Phải được viết trong tình trạng sức khỏe yếu kém của Adam J. Jackson. Lúc tám tuổi ông được chẩn đoán mắc bệnh vảy nến và bệnh tình ngày một nặng đến nỗi phải nhập viện. Nhưng sau đó, Adam bắt tay vào nghiên cứu phát triển và cho ra đời một phương thức điều trị thành công bệnh vảy nến không dùng steroid, được gọi là M-Folia hiện đang áp dụng trên toàn thế giới.

Bạn không thể tránh khỏi những điều tồi tệ, bạn chỉ có hai lựa chọn: hoặc là để chúng quật ngã bạn, hoặc là vượt qua chúng và trở nên mạnh mẽ hơn. Đó đơn giản chỉ là một SỰ LỰA CHỌN.

Đây đáng là một trong 10 cuốn sách nên đọc một lần trong đời giúp bạn có động lực hơn trong cuộc cuộc sống vốn dĩ đã ồn ào, mệt mỏi.

10. Sức Mạnh Của Sự Toàn Tâm Toàn Ý – Jim Loehr & Tony Schwartz

Sức Mạnh Của Sự Toàn Tâm Toàn Ý - Jim Loehr & Tony Schwartz

Cuốn sách là tập hợp các phương pháp rèn luyện “Toàn tâm toàn ý” của các tác giả dựa trên cơ sở 25 năm kinh nghiệm làm việc với những vận động viên thể thao hàng đầu thế giới. Hai người trong số đó là vận động viên tennis vô địch thế giới Monica Seles và nhà trượt tuyết tốc độ Dan Jansen, từng đạt huy chương vàng Thế vận hội. Phương pháp Rèn luyện Toàn tâm toàn ý đã giúp họ thi đấu hiệu quả hơn dưới áp lực khốc liệt của thể thao đỉnh cao.

Nội dung cuốn sách là 4 chương trình sẽ giúp bạn hoàn thiện mình hơn:

  • Phát huy bốn nguồn năng lượng chủ yếu
  • Bù lại năng lượng tiêu hao bằng năng lượng hồi phục xen kẽ
  • Tăng thêm khả năng theo đúng phương pháp mà các vận động viên nổi tiếng thực hiện
  • Tạo ra những thói quen rất cụ thể để quản trị năng lượng tích cực.

Hy vọng với 10 cuốn sách nên đọc một lần trong đời mà Novaedu kể trên sẽ là những cuốn sách đồng hành cùng bạn trong những nốt thăng trầm của cuộc sống.

—————————————————————–

CÔNG TY CP CÔNG NGHỆ GIÁO DỤC NOVA

Địa chỉ: Số 22 Thành Công, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 0989.49.20.20

Mail: novaedu.vn@gmail.com

Website: novaedu.vn

Nguồn: Tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *